Kha-nam Noi House / Yangnar Studio

Ngôi nhà Kha-nam Noi, nơi tổ hợp lại của những công trình bằng vật liệu đã qua sử dụng lồng vào cấu trúc hiện tại. “Kha-nam” là một trong những loại hình nhà nghỉ nhỏ trong mùa nông nghiệp ở Thái Lan, hầu hết được xây dựng theo phương pháp xây dựng cơ bản bằng vật liệu xây dựng địa phương và dễ kiếm.
Ngôn ngữ kiến trúc được sử dụng để thiết kế ngôi nhà này không chỉ là phương pháp xây dựng mà tất cả các nguồn nguyên vật liệu đều được thu thập từ kết cấu chuồng lợn dài hiện có, bê tông, thép và gỗ đã qua sử dụng được lấy từ ngôi nhà cũ để sắp xếp lại thành một nhà mới.
Cấu trúc hiện tại của ngôi nhà là một tòa nhà dài song song dọc theo hướng đông tây với khoảng cách giữa mái của hai tòa nhà. Sơ đồ chức năng chính: phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp được nhóm lại, và phân cụm sơ đồ được chèn vào giữa khoảng trống của một cấu trúc hiện có để tận dụng ánh sáng và thông gió. Khu vực cụm nhỏ gọn này đóng vai trò ở cấp độ của mái nhà cũng phản ánh cấu trúc hiện có.
Vật liệu của ngôi nhà này là cách sắp xếp cũ thành mới sử dụng theo dấu vết của thời gian. Chúng ta có thể thấy rất rõ dấu vết của vật liệu cũ trong nhiều tòa nhà, nhưng các kiến trúc sư giữ điều đó bằng sự hiểu biết về ngôn ngữ để giữ sự pha trộn này trong quá trình chuyển đổi của cuộc sống. Một bức tường trượt ở phía bắc Thái Lan như là một cách thông gió thay thế. Phương pháp xây dựng đích thực này rất khó tìm thấy ngày nay.
Ngôi nhà này có thể trông giống như một ngôi nhà gỗ đơn giản được tìm thấy ở khu vực này, nhưng đối với chúng tôi, ngôi nhà này là một công trình không chỉ được tạo ra để phục vụ mục đích sinh hoạt mà được thiết kế từ sự hiểu biết về quan điểm của người hành nghề trong việc hình thành các phương pháp xây dựng để pha trộn giữa cái cũ và cái cũ. những điều mới mẻ để có được trải nghiệm kiến trúc đặc biệt cho gia chủ.