Những kiểu lát sàn gỗ cho gia chủ thích phá cách

Ngoài kiểu lát sàn gỗ phổ biến nhất là lát thẳng mạch (lát song song), gia chủ còn nhiều lựa chọn khác để không gian cá tính hơn.

Sàn gỗ xương cá

Một trong những cách xếp sàn gỗ các gia chủ Việt ưa phá cách có thể áp dụng là sàn gỗ xương cá. Các thanh gỗ đan chéo với nhau theo một trật tự như khung xương cá.

Sàn gỗ xương cá tạo cảm giác sang trọng, đậm chất Âu. Gia chủ cũng có thể kết hợp các màu gỗ khác nhau để không gian lạ mắt hơn.

Khi làm sàn xương cá, gia chủ cũng có thể tùy chọn kích thước thanh gỗ tùy theo sở thích. Lưu ý, nên kết hợp sàn gỗ xương cá với tường sáng màu để tạo sự nổi bật.

Sàn gỗ chữ V

Gần giống sàn gỗ xương cá nhưng đơn giản hơn là sàn gỗ chữ V. Các thanh gỗ ghép với nhau theo trục đứng đối xứng và tạo thành góc 45 độ.

Sàn gỗ chữ V phù hợp với cả kiến trúc cổ điển phương Tây lẫn hiện đại.

Sàn gỗ vuông

Một cách lát sàn gỗ khác là lát vuông, tức là các thanh gỗ được xếp thành hình vuông.

Sàn gỗ vuông còn cho phép gia chủ thỏa sức sáng tạo. Ví dụ, bạn có thể dùng hai màu gỗ khác nhau, thay đổi chiều hoặc cách sắp xếp các thanh gỗ trong một ô, kết hợp kiểu lát vuông với kiểu lát thẳng.

Lưu ý, sàn gỗ vuông có thể gây rối mắt khi dùng trong không gian hẹp nên gia chủ nên ưu tiên kiểu lát này cho những khu vực rộng.

Thu Nguyệt

Theo Vnexpress.net